Đá gà tre Mỹ là gì? Đặc điểm ngoại hình của gà tre Mỹ

0
366

Gà tre từ xưa đến này là một giống gà đá cựa rất cơ bản của người dân Việt Nam Những người chơi đá gà cựa sắt ngay nay cũng khá thuộc lòng với giống gà này. Đặc điểm của chúng là một trong những giống gà thuần chủng có thân hình bé và khả năng đá khá đỉnh cao. Đến ngày nay, qua quá trình lai tạo từ rất lâu, gà tre được chia thành nhiều loại khác nhau như gà tre Mỹ, gà tre Asil, gà tre Peru,… Các dòng gà lai tạo trên về hình thức vẫn giữ được đặc điểm của gà tre nên việc phân biệt là tương đối khó. Vậy đá gà tre Mỹ là gì? Cách phân biệt gà tre Mỹ với các giống gà khác như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

Phân biệt gà tre Mỹ dựa vào đặc điểm nào?

Các giống chiến kê tre nhân tạo, suy cho cùng thì chúng vẫn là đá gà tre. Các đặc điểm để nhận dạng cơ bản dựa vào những đặc điểm ngoài mặt , màu lông và 1hình thức tương đối là trọng lượng của chúng. Gà tre Mỹ cũng sở hữu khối lượng và đặc điểm mẫu mã. Hay màu lông khá khác lạ so với các chiến hữu những cái gà chọi tre khác.

Phân biệt gà tre Mỹ

Đá gà tre Mỹ vốn là giống chơi đá gà nhỏ , đá gà tre Mỹ lại sở hữu thân hình nhỏ dại hơn so có gà tre bình thường . Hình như , kiểu dáng của chúng sở hữu các đặc điểm rất khác lạ và dễ nhận mặt.

Chân gà tre Mỹ tương đối cao và thanh mảnh dài. Chân chúng thường được diễn đạt là mang đui vàng tươi, vảy đá gà lại hơi mỏng tanh . Màu sắc này khiến cho gà Mỹ trở thành rất đặc biệt giữa hàng loạt giống chơi đá gà tre khác.

Chọi gà tre vốn là giống chơi đá gà nhỏ , gà chọi tre Mỹ lại mang thân hình nhỏ hơn so có hùng kê đại chiến tre phổ biến. Bên cạnh đó , mẫu mã của chúng có  các đặc điểm rát kì quặc và dễ nhận diện .

Đuôi giống chiến kê này khá ben, đuôi bản phệ, sợi lông lại mập. Đối lập, chúng sở hữu mồng lái mang kích thước vừa phải và luôn thẳng đứng gần giống như mồng gà rừng. Khác biệt, đuôi gà với đặc điểm là luôn nghiêng 1 góc từ 30 – 40 độ so sở hữu mặt đất.

Chiến kê tre Mỹ sở hữu khuôn mặt khá sắc bén và nhanh nhẹn. Chúng có khóe mồm sâu, mắt lộ, mỏ ngắn và với cộng màu sở hữu chân. Trong khi, phần mào chơi đá gà thường  rẻ và dài.

Màu lông của gà tre Mỹ

Trên thực tế , màu lông của gà tre Mỹ có màu sắc là đa dạng. Lí do là thời kỳ lai tạo quá tinh xảo giữa rộng rãi cặp sống mái sở hữu màu sắc không giống nhau .

Bên cạnh đó, theo thời gian tìm hiểu của đa dạng sư kê, thì 60% gà đá tre Mỹ mang màu chuối. Chúng có 3 sắc lông là trắng, đỏ đen. Lông cổ và lông mã trên lưng màu trắng ngà, với điểm sọc đen mờ ở giữa. Lông cánh được pha trộn sở hữu phổ quát màu sắc, lông ngực, bụng sở hữu màu đen tuyền.

Màu lông của gà tre Mỹ không nhất mực mà hơi là nhiều chủng loại . Lí vì là quá trình lai tạo quá phức tạp giữa phổ biến cặp sống chết mang màu sắc khác biệt

Chiếm 30% số gà chọi tre Mỹ là những con chọi gà với lông màu điều. Đặc điểm đặc sắc nhất là lông cổ và lông mã của chúng chiếm hữu màu đỏ lửa hoặc đỏ tía.

Phần còn lại là số gà có màu lông được liên kết từ đa dạng màu khác biệt. Thậm chí, với kiểu hòa hợp như phần trên là màu chuối mà phần dưới lại lag màu đỏ tía. .

Trọng lượng của một con gà tre Mỹ

Đá gà tre Mỹ sở hữu thân hình bé dại hơn đồng loại nên cân nặng của chúng cũng tương đối nhẹ. Chọi gà trống trưởng thành thường dao động trong khoảng 900g – 1kg. Chọi gà mái còn nhỏ tuổi hơn, trọng lượng chỉ trong tầm 700 – 800g.

Chính vì sở hữu trọng lượng hơi khiêm tốn nhưng mà thân hình đẹp và màu lông độc đáo nên chiến kê tre Mỹ thường được nuôi làm cho cảnh. Bên cạnh đó, một số con hùng kê đại chiến tre Mỹ sở hữu kĩ năng đá chọi rẻ cũng thường được chiếm hữu đi các xới đá gà để tranh tài.

Với những thông tin về đá gà tre Mỹ mà chúng tôi vừa cung cấp. Hi vọng, bạn đã hiểu rõ về loại gà đá này để phân biệt với giống gà khác cùng chủng loại.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here