Bí quyết đá gà tre hay, hấp dẫn bạn nên bỏ túi

0
85

Đá gà tre được xem là bộ môn giải trí khá hấp dẫn hiện nay với hình thức đá gà cựa sắt. Trên thị trường chơi đá gà ở nước ta có rất nhiều dòng gà tre đá hay. Tuy nhiên với sự phát triển và hội nhập, những dòng gà mỹ nhập ngoại được du nhập vào nước ta. Đáp ứng nhu cầu thỏa đam mê cho người chơi với mục đích tìm một chiến kê tốt, sức khỏe đỉnh cao. Vậy chơi đá gà tre, một con gà tre đá hay có những điều lưu ý gì? Bài viết hôm nay chia sẽ đến người chơi kỹ thuật đánh giá một con gà tre tốt. Người chơi có thể tham khảo để chọn cho mình một chiến kê tốt để nuôi và tham gia chơi đá gà cựa sắt.

Nuôi gà tre dành để thi đấu

Đối với dòng đá gà tre cựa sắt rất dễ nhận biết  gà đá hay, khỏe mạnh. Chỉ cần dựa vào một số đặc điểm ngoại hình là có thể biết được chiến kê đó bền bỉ hay không. Đi mua gà hay chọn gà để nuôi chế độ đá sau khi lựa gà tốt mã qua ngoại hình chuẩn xác. Người chơi áp dụng cách ôm gà sờ nén nhẹ bộ khung xương, kéo cánh ra xem đều không, có bị tật không. Kiểm tra bắp chân của gà xem có đều, cơ có nở hay vấn đề tật ở chân không. Nếu không có gì quan ngại hết thì xem tiếp những đặc điểm sau để biết đó là gà tre đá hay:

  • Gà có cổ to, bảng lưng rộng, nở nang và cánh dài, lông đều không bị hở hang.
  • Gà có mỏ to cứng không quá dài cũng không quá ngắn, độ cong nhẹ nhàng, vừa phải.
  • Gà có khóe miệng sâu khả năng cắn mổ tốt hơn những con còn lại.
  • Mắt to sáng, lanh lợi (có thể tham khảo tại cách xem mắt gà chọi).
  • Chân gà tre đá hay thường thon cao,vảy mỏng khô ánh. Những con có vảy độ đóng ở chân càng tốt.

Thể lực gà tre đá được ưa chuộng

Bên cạnh việc đánh giá gà tre đá hay qua ngoại hình còn đánh giá qua thể lực gà chọi. Một con gà tre hay có thể lực hoành tráng, luôn trong tư thế sẵn sàng chiến đấu. Hình dáng đi lại oai vệ, mắt nhìn sắt bén, lanh lẹ và thông minh. Một con gà đá hay luôn hừng, đập cánh gáy gắt vang, thể hiện một tinh thần chiến đấu mạnh mẽ. Chọn những con gà này nuôi chắc chắn thi đấu sẽ chiến thắng.

Sức khỏe của gà tre đá hấp dẫn

Sức khỏe của gà rất khó nhận biết, một số bệnh sẽ không thể hiện ra bên ngoài. Người chơi có thể kiểm tra thông qua một số đặc điểm nhạn biết sau:

  • Kiểm tra mào gà có đỏ tươi không? Nếu có dấu hiệu ngã màu tái hay thâm tím đương nhiên gà đang có vấn đề sức khỏe.
  • Mở miệng gà xem có mùi hôi không? có ké miệng hay đẹn miệng không nhé?
  • Mũi gà phải khô ráo mới là gà khỏe. 
  • Tung gà trên không xem lực đập cánh của gà. Nếu thời gian tiếp đất càng chậm thì gà càng khỏe. 
  • Quan sát gà tiếp đất chân có bị nhón không? Nếu gà nhón đi đứng lựng khựng rất có thể gà bị đinh chân hay ké chậu.

Dinh dưỡng nuôi gà tre đá hay

Gà tre bản tính hung hăng hiếu chiến, nuôi với chế độ thức ăn có độ tươi cao. Chủ yếu là các loại thực phẩm tươi, mồi sống thì gà duy trì phong độ rất tốt. Đối với nuôi gà tre không nên cho ăn cám vì rất dễ bể phọt. Nên cho gà ăn thức ăn công thức trộn ngũ cốc. Chỉ cho gà ăn cám trường hợp gà quá ốm muốn tăng cân cho gà nhanh chóng. 

Nuôi gà tre chế độ đá cần bổ sung mồi để gà lên cơ nhanh chóng. Các loại mồi chủ yếu để nuôi gà gồm: lươn, trạch nhỏ, sâu, dế, thịt bò, trứng cút lộn,… Bổ sung các loại mồi này gà sẽ lên pin nhanh chóng, gà đá tăng bo rất lực. Bên cạnh đó cũng không thể thiếu các chế độ tập luyện như chạy lồng, các bài quần, vô nghệ cho gà… 

Bài viết chia sẽ người chơi cách nhạn biết đá gà tre hay, hấp dẫn. Để có thể lựa chọn một chiếm kê hay chơi đá gà cựa sắt. Ngày này với sự phát triển của công nghệ cho ra đời loại hình da ga online. Trực tiếp đá gà tre hằng ngày tại đấu trường thomo campuchia, người chơi có thể xem trực tiếp tại caothugamebai.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here